Bồn Inox Công Nghiệp

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Bồn inox công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Vậy bồn inox công nghiệp là gì? Cấu tạo bồn inox công nghiệp bao gồm những phần nào? Được phân loại ra sao và có những ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin hữu ích sau đây nhé. 

1. Giới thiệu về bồn inox công nghiệp

Đúng như tên gọi, bồn inox công nghiệp là những bồn chứa được làm từ inox, chuyên phục vụ cho các dự án, công trình lớn. Dung tích của bồn lớn hoặc rất lớn, có thể lên đến 10.000 – 30.000 lít hoặc hơn. Với bồn có dung tích cực lớn thì sẽ được chế tạo bằng hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Bồn công nghiệp bằng chất liệu inox có thể thiết kế đứng hoặc nằm. Thân bồn có thể là hình trụ tròn hoặc vuông, nhưng hình trụ tròn là phổ biến hơn cả. Nói chung, tùy vào mục đích sử dụng và đặc điểm không gian lắp đặt mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Bồn inox công nghiệp là những bồn chứa có dung tích lớn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng nhiều và liên tục  

2. Cấu tạo bồn inox công nghiệp

Bồn inox công nghiệp bằng 316
Cấu tạo bồn inox công nghiệp gồm nhiều bộ phận

Cấu tạo bồn inox công nghiệp được thiết kế theo chức năng của sản phẩm hoặc do các đơn vị yêu cầu. Tuy nhiên, cấu tạo bồn inox công nghiệp có những bộ phận cơ bản như sau: 

Thân bồn inox công nghiệp: Được làm bằng chất liệu inox 304 hoặc 316 với nhiều kiểu dáng khác nhau như hình trụ đứng, hình trụ nằm ngang, khối vuông, khối chữ nhật… tùy theo nhu cầu của đơn vị đặt hàng. Thân dùng là phần dùng để chứa các loại nguyên liệu phục vụ cho xuất hay các sản phẩm như đã nói ở phần trên. 

Chân đỡ bồn inox công nghiệp: Chân đỡ bồn inox công nghiệp được thi công vô cùng chắc chắn, có thể nâng đỡ với tải trọng lớn. Chân đỡ bồn inox công nghiệp còn giúp cho bồn tách biệt hẳn với mặt đất, dễ dàng trong khâu vệ sinh và đảm bảo an toàn cho nguyên liệu sản xuất. 

Nắp đậy và cổng lấy nguyên liệu của bồn inox công nghiệp: Phần nắp đậy và cổng lấy nguyên liệu của bồn inox công nghiệp lại được chia làm 2 loại như sau: 

 • Bồn inox công nghiệp đáy bằng: Với dạng bồn inox đáy bằng thì nắng đậy và cổng lấy nguyên liệu phần trên của thân bồn.
 • Bồn inox công nghiệp đáy nhọn: Với dạng bồn inox đáy nhọn phần nắp đậy và cổng lấy nguyên liệu lại ở phía dưới. Để khi mở nắp, nguyên liệu sẽ tự động chảy ra mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

3. Bồn inox công nghiệp gồm những loại nào?

Bồn chứa inox công nghiệp
Bồn inox công nghiệp gồm nhiều loại

Các loại bồn inox công nghiệp được phân loại theo nhiều tiêu chí các nhau như kiểu dáng, dung tích, chất liệu, chức năng… Cùng tìm hiểu các loại bồn inox công nghiệp phổ biến nhất sau đây:

3.1. Phân loại theo kiểu dáng

Bồn inox công nghiệp hình trụ đứng: Là loại bồn inox công nghiệp thông dụng nhất, được thiết kế hình dạng trụ đứng. Bồn inox công nghiệp kiểu trụ đứng có nhiều loại dung tích khác nhau từ 1000l, phục vụ mọi nhu cầu từ các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy đến những cá nhân, hộ gia đình.

Bồn inox công nghiệp nằm ngang: Đối với những loại bồn inox công nghiệp có dung tích lớn, thông thường sẽ được thiết kế theo hình trụ nằm ngang với hệ thống chân đỡ cực kỳ vững chắc. Loại bồn inox công nghiệp có kiểu dáng nằm ngang này được được sản xuất với dung tích từ 8000l. Sử dụng cho những đơn vị có nhu cầu lớn về nguyên liệu.

Bồn inox công nghiệp khối vuông: Bồn inox công nghiệp khối vuông hay còn được gọi là bể inox. Loại bồn inox công nghiệp này có dung tích cực lớn, thường được sử dụng ở những nhà máy, xí nghiệp có có quy mô lớn, nhân công đông đúc. Bồn có khả năng đặt âm dưới đất theo yêu cầu của khách hàng.

Bồn inox công nghiệp khối vuông 

3.2. Phân loại theo dung tích 

Bồn inox công nghiệp có nhiều dung tích khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu của các đơn vị, xí nghiệp, nhà máy, hộ gia đình. Dung tích của bồn inox công nghiệp được chia làm 3 nhóm sau

Bồn inox công nghiệp dung tích nhỏ: Từ 500l – đến 8000l

Bồn inox công nghiệp dung tích trung bình: Từ 8000l – đến 20.000l

Bồn inox công nghiệp dung tích lớn: Từ 20.000l – Đến 30.000L

B Bồn inox công nghiệp dung tích cực lớn: Trên 30.000L

3.3. Phân loại theo chất liệu

Bồn inox công nghiệp được làm 100% bằng chất liệu inox. Tuy nhiên vẫn được phân loại như sau:

Bồn inox công nghiệp được làm bằng inox 304: Bồn inox công nghiệp được làm bằng inox 304 là loại phổ biến nhất từ trước đến nay. Inox là một loại hợp kim không gỉ, được kết hợp giữa thép và một số kim loại khác với tỷ lệ % của Niken tối thiểu là 8%. Inox 304 không chỉ được dùng để sản xuất các loại bồn chứa công nghiệp mà còn được ứng dụng ở nhiều sản phẩm khác như đồ gia dụng, tủ bếp, vòi chậu rửa, giá đỡ các loại…

Bồn inox công nghiệp được làm bằng inox 316: Inox 316 (hay còn được gọi với tên khác là thép không gỉ Super Austenitic). Inox 316 thành phần chủ yếu là Crom (Cr), Niken (Ni) và có thêm Molybdenum. Đặc biệt, inox 316 lại có khả năng chịu nhiệt lên đến 500 độ C. Chính vì vậy, chất liệu này được ưu tiên để làm những loại bồn công nghiệp chứa các loại nguyên liệu có sức nóng lớn cho các nhà máy, xí nghiệp.

3.4. Phân loại theo chức năng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của các đơn vị mà bồn inox công nghiệp được thiết kế để chứa các loại nguyên liệu, chất liệu, sản phẩm sau đây:

+ Bồn inox công nghiệp chứa hóa chất: Đây được xem là thiết bị vô cùng quan trọng của ngành hoá chất. Bồn inox công nghiệp chứa hóa chất dùng để chứa đựng hay lưu giữ các loại hoá chất phục vụ trong sản xuất, đồng thời tránh để phát tán, rò rỉ làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Bồn inox công nghiệp chứa thực phẩm: Đây là dòng sản phẩm được dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm như nước giải khát, bánh kẹo… Cũng được sử dụng nhiều trong các bếp ăn tập thể với quy mô lớn

Bồn inox công nghiệp chứa hóa – mỹ phẩm: Thiết kế này được sử dụng chuyên biệt trong ngành công nghiệp sản xuất hoá mỹ phẩm như: Sữa tắm, dầu gội, nước rửa, xà phòng, nước giặt… Yêu cầu lớn nhất ở loại bồn inox công nghiệp này là kín tuyệt đối, tránh các tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến thành phần và chất lượng của sản phẩm.

Bồn inox công nghiệp chứa nước: Đây là ứng dụng phổ biến nhất của các loại bồn inox công nghiệp. Sản phẩm không chỉ được sử dụng ở những phân xưởng nhà máy lớn, mà còn được sử dụng ở quy mô hộ gia đình.

4. Lý do tại sao bồn inox công nghiệp được sử dụng phổ biến

4.1. Tăng hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí

Thay vì phải lắp đặt “lắt nhắt” các loại bồn chứa nhỏ rất mất thời gian thì bạn có thể lựa chọn lắp đặt bồn inox công nghiệp. Chỉ với một lần lắp đặt là đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và sản xuất trong thời gian dài, liên tục.

4.2. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Hầu hết bồn bể công nghiệp đều được làm từ chất liệu inox cao cấp và sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Do đó, thiết bị có chất lượng cao, bền bỉ theo năm tháng, không lo bị vỡ bể, biến dạng, ăn mòn hay rò rỉ trong quá trình sử dụng.

4.3. Các tính năng của bồn inox công nghiệp

Bồn inox công nghiệp có thể dùng để chứa nước hay hóa chất đều được. Với hóa chất, thiết bị phù hợp với nhiều loại hóa chất có độ lỏng và nhớt khác nhau. Thậm chí, có thể lưu trữ được hóa chất ăn mòn mà không lo bị hư hại.

4.4. Chất liệu inox cao cấp và độ bền cao

Như đã nói ở trên, bồn công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp như inox 304, inox 316. Vì vậy, được đánh giá cao ở độ sáng bóng, sạch sẽ, đặc biệt là cứng cáp, chắc chắn, không bị oxy hóa và ăn mòn.

4.5. Thiết kế thông minh giúp quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả

Thiết kế bồn công nghiệp inox có nắp đậy kín khít, được bố trí đường nước vào và đường nước ra tiện lợi. Cùng với đó là rơ le tự ngắt, phòng tránh các sự cố tràn nước, tràn hóa chất. Đặc biệt, thân bồn được cố định chắc chắn trong phần giá đỡ với khả năng chịu tải gấp 1,5 lần so với tải trọng của bồn khi chứa đầy nước.

4.6. Dễ dàng vệ sinh và bảo trì

Vì được làm từ chất liệu inox cao cấp nên bồn công nghiệp không bị gỉ sét, bám bẩn, ố vàng,… Nhờ đó, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn, vừa thuận tiện cho việc vệ sinh và bảo trì định kỳ.

Bồn chứa inox công nghiệp
Bồn chứa inox công nghiệp có dung tích lớn chứa được số lượng nguyên liệu

5. Cách chọn Bồn inox công nghiệp

Để chọn được loại bồn inox công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ 5 tiêu chí sau đây:

– Lựa chọn theo kiểu dáng: Lựa chọn kiểu dáng trụ đứng, nằm ngang, khối vuông, đáy phẳng hay đáy nhọn cho các loại bồn inox công nghiệp

– Lựa chọn theo chất liệu inox 304 hay inox 316. Nếu là những nguyên liệu có sức nóng lớn, bạn nên chọn chất liệu inox 316 để làm bồn inox công nghiệp.

– Lựa chọn theo dung tích phù hợp với nhu cầu của các đơn vị hay cá nhân.

– Lựa chọn khoảng giá phù hợp. Điều này gắn liền với kế hoạch kinh doanh và ngân sách đầu tư của mỗi đơn vị

– Lựa chọn đơn vị cung ứng: Để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm nên chọn đơn vị cung ứng uy tín, có chế độ bảo hành và các chính sách rõ ràng, có lợi cho người mua.

6. Hướng dẫn cách sử dụng bồn inox công nghiệp

Bồn chứa inox công nghiệp bằng 316 | bồn chứa hóa chất
Cần sử dụng bồn inox công nghiệp đúng cách

Bồn inox công nghiệp được sử dụng cụ thể như sau:

Tùy theo nhu cầu của đơn vị, nhà máy xí nghiệp có thể lựa chọn loại bồn inox đáy phẳng, có cổng lấy nguyên liệu phía trên, hoặc dùng vòi chuyển ra ngoài. Cùng có thể lựa chọn loại bồn inox công nghiệp có đáy nhọn, cổng lấy nguyên liệu phía dưới, khi mở nắp, nguyên liệu sẽ tự động chảy ra.

Vị trí lắp đặt bồn inox công nghiệp cần được xem xét trước, phù hợp với dung tích, là nơi thông thoáng, có diện tích dư thừa để phục vụ cho quy trình bảo dưỡng, tháo lắp.

Bồn inox công nghiệp được làm bằng chất liệu inox 304 có khả năng hấp thụ nhiệt. Vì vậy với những nguyên liệu dễ biến chất vì nhiệt độ ta không nên để bồn ngoài trời, đặc biệt là vào mùa nắng nóng.

7. Ứng dụng của bồn inox công nghiệp

7.1. Trong ngành thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm và đồ uống, bồn inox công nghiệp dùng để khuấy trộn và bảo quản các nguyên liệu sản xuất hoặc thành phẩm sau khi sản xuất. Chẳng hạn như sữa, bia, rượu, cháo, súp,…

7.2. Trong ngành hóa chất

Nhắc đến ứng dụng của bồn bể công nghiệp, đương nhiên không thể bỏ qua ứng dụng trong ngành hóa chất. Bồn chứa là trợ thủ đắc lực để lưu trữ các loại hóa chất dạng lỏng, nhớt, dính khác nhau như sơn, keo, mực in, thuốc nhuộm, xăng dầu,…

7.3. Trong ngành dược phẩm

Bồn công nghiệp inox được dùng để lưu trữ các thành phần nguyên liệu chế tạo thuốc uống, thuốc tiêm, đặc biệt là thuốc dạng nước. Chất liệu inox cao cấp, sạch sẽ của bồn rất thích hợp với ứng dụng này.

7.4. Trong ngành chế biến nước giải khát

Bồn inox công nghiệp còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến nước giải khát như nước suối, nước ngọt, nước ép trái cây,… Nói chung, dù ứng dụng trong lĩnh vực nào thì bồn cũng đáp ứng được tiêu chí bền, đẹp, sạch sẽ và an toàn.

8. Bảng giá bồn inox công nghiệp

Bảng giá bồn inox công nghiệp hiện nay phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thương hiệu: Các sản phẩm của thương hiệu uy tín sẽ có giá cao, nhưng bù lại, chất lượng vượt trội.
 • Dung tích: Bồn có dung tích càng lớn thì giá sẽ càng cao, và ngược lại.
 • Tính năng: Nếu chỉ là bồn chứa đơn thuần thì giá sẽ rẻ hơn bồn tích hợp chức năng khuấy trộn, gia nhiệt,…
 • Yêu cầu của khách hàng: Sản phẩm được thiết kế riêng theo yêu cầu thì giá sẽ được báo trực tiếp, tùy vào yêu cầu.

Để được báo giá bồn inox công nghiệp chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cơ khí Trường An ngay từ hôm nay.

Giá bồn inox công nghiệp được quyết định bởi thương hiệu, chất liệu, dung tích, yêu cầu của khách hàng,…

9. Địa chỉ cung cấp bồn inox công nghiệp

Cơ khí Trường An chuyên cung cấp bồn inox các loại, đa dạng mẫu mã và dung tích, từ bồn nhỏ, bồn vừa đến bồn lớn; từ bồn inox vuông đến bồn inox hình trụ (đứng và nằm).

Bồn inox công nghiệp
Bồn inox công nghiệp tại Trường An

Cơ khí Trường An là đơn vị sản xuất và cung cấp bồn inox công nghiệp uy tín trên cả nước, đã và đang được tiếp nhận đơn hàng của nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp lớn trên cả nước.

Sản phẩm bồn inox công nghiệp của cơ khí Trường An luôn là những sản phẩm dẫn đầu về chất lượng. Bên cạnh đó các các chính sách chăm sóc, bảo hành, chiết khấu… có lợi cho khách hàng.

Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều sản phẩm Bồn Chứa Inox Công Nghiệp cho khách hàng lựa chọn như: Bồn inox công nghiệp cỡ lớn, bồn inox công nghiệp cỡ vừa, làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó là các chủng loại bồn chứa thực phẩm, bồn chứa hóa chất, sút, chứa axit đậm đặc, kiềm

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bồn inox công nghiệp. Đây là một sản phẩm cần có ở bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ trước khi đặt hàng. Những thông tin hữu ích này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua kênh thông tin dưới. Nhân viên sẽ tư vấn, báo giá và hỗ trợ lắp đặt tận nơi theo yêu cầu trong thời gian sớm nhất. Cam kết sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội, giá cả cạnh tranh và bảo hành chu đáo.

 • CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ TRƯỜNG AN
 • Văn phòng: 487/19/10, KP3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM
 • Trụ sở: Số 117/13 Khu Phố Bình Quới B, P. Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương
 • Điện thoại: 0931.008.768 / Zalo: 0931.842.768
 • Email: truongan.sale@gmail.com
 • Website: com.vn.
error: Content is protected !!