BUỒNG PHUN SƠN

Hiển thị tất cả 26 kết quả

Buồng phun sơn là thiết bị cực kỳ hữu ích cho cuộc sống hiện đại bởi sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian công sức đặc biệt là sức khỏe cho người lao động. Vậy buồng phun sơn là gì, bao gồm mấy loại, cách sử dụng và lựa chọn ra sau, cùng Cơ Khí Trường An tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Buồng phun sơn là gì?

Buồng phun sơn là một thiết bị, máy móc hiện đại thông minh được tạo ra để xử lý các vấn đề về môi trường, sức khỏe thẩm mỹ, và tiện ích cho quá trình phun sơn, đặc biệt là phun sơn bằng máy.

Phun sơn là một quá trình hữu ích để nâng cao độ thẩm mỹ và đặc biệt là tuổi thọ, độ an toàn cho các thiết bị vật dụng các loại. Và để nâng cao hiệu suất, hiệu quả sơn phết máy phun sơn là công cụ được tin dùng để tiết kiệm thời gian.

Buồng phun sơn giải pháp tuyệt vời cho ngành công nghiệp ứng dụng sơn

Tuy nhiên quá trình phun sơn dĩ nhiên sẽ xuất hiện bụi sơn, mùi, hóa chất bay ra ngoài ảnh hưởng môi trường và sức khỏe người lao động. Chưa kể các vết sơn khó vệ sinh, ảnh hưởng đến quy trình làm việc tiếp đó. Và đó chính là lý do vì sao các loại buồng phun sơn trở thành “trợ thủ” đắc lực cho giai đoạn sơn phết cho các sản phẩm.

Có mấy loại buồng phun sơn

Nhiều người thường nghĩ ắt hẳn sẽ có khá nhiều loại buồng phun sơn trên thị trường để có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của từng loại sơn, từng dòng sản phẩm khác nhau như buồng phun sơn pu, buồng phun sơn gỗ, buồng phun sơn bột tĩnh điện,…

Tuy nhiên thực tế công cụ đắc lực cho quy trình sơn này sẽ được chia thành 2 loại máy phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

 • Buồng phun sơn khô

Đây là sản phẩm chuyên dùng cho các vật liệu như gỗ, nhựa, bụi chà nhám sơn lót,… thường được ứng dụng tại các xưởng gỗ, xưởng cơ khí ô tô – xe máy, xưởng nội thất phòng thí nghiệm,…

Buồng phun sơn khô đúng như tên gọi của mình sẽ không xả nước thải ra môi trường, đây cũng là một trong những ưu điểm lớn của dòng sản phẩm. Thêm vào đó dạng buồng sơn này còn được yêu thích nhờ gọn gàng, sạch sẽ, không cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như buồng sơn màng nước.

Dòng sản phẩm sử dụng khung giấy lọc bụi và than hoạt tính để khử mùi dung môi sơn, có đa dạng công suất, kỹ thuật, kích cỡ để người dùng lựa chọn và đáp ứng theo từng loại công trình.

hệ thống hút bụi sơn khô

Buồng phun sơn khô nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí

Buồng sơn khô có cấu tạo bao gồm hệ thống lọc khô, hệ thống lọc và khử mùi bằng than hoạt tính, hệ thống tiêu âm cho quạt. Các thiết bị bao gồm: quạt hướng trục, động cơ điện, vách buồng, máy che, vật tư điện, lọc bụi và các vật liệu thi công khác.

 • Buồng phun sơn màng nước

Buồng phun sơn màng nước là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng hầu hết trong các doanh nghiệp ứng dụng sơn hiện nay trên thị trường bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Buồng sơn nước khác với buồng sơn khô ở chỗ sử dụng hệ thống lọc bằng nước giúp đem lại môi trường thông thoáng cho vực vực sơn phết. Đặc biệt có khả năng hút và lọc bụi tốt, an toàn và dễ vệ sinh, tiết kiệm điện năng chi phí.

Cấu tạo buồng phun sơn màng nước bao gồm hộp phân phối nước và màn nước, hệ thống phân ly vách ngăn, bộ phận bể chứa lắng lọc bụi, hệ thống quạt hướng trục và ống thải. Các thiết bị bộ phận của buồng sơn nước bao gồm: Quạt hút, motor bơm nước, buồng hút, máng nước, tấm vách, thùng chứa nước, màng nước, Tủ điều khiển, ống hút, nón che mưa, chụp hút,…

lắp đặt buồng phun sơn màng nước tại Bình Dương

Buồng phun sơn màng nước tối ưu hút bụi

Với thiết kế nhiều bộ phận, tối ưu khả năng hút bụi sơn và hóa chất, giúp đảm bảo màu sơn buồng sơn nước được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Trong đó sản phẩm có thể đóng nhiều vai trò như buồng phun sơn công nghiệp, sơn bóng, sơn phủ các bề mặt sản phẩm ở nhà máy, buồng sơn giúp hút sạch bụi cho nhà máy sản xuất kính, kim loại,…

Những ưu điểm khi sử dụng Buồng phun sơn

Không phải ngẫu nhiên mà việc gia công buồng phun sơn trở nên cực kỳ phổ biến và được nhiều người tin dùng đến vậy. Sản phẩm này là một thiết bị vô cùng hữu ích trong quá trình phun sơn, đặc biệt là tại các cơ sở doanh nghiệp chuyên ứng dụng sơn.

Sử dụng kết hợp thiết bị này trong quá trình sơn phết sẽ mang đến 3 lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí: Nhờ đảm bảo quá trình phun sơn diễn ra liên tục mà vẫn an toàn, vệ sinh, đảm bảo thẩm mỹ. Chưa kể sản phẩm này còn may lại nhiều ưu điểm thiết thực lại không mất quá nhiều chi phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn.
 • An toàn lao động, bảo vệ môi trường sức khỏe: Sơn và dung môi sở hữu các thành phần hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi tiếp xúc trong thời gian dài. Việc sử dụng buồng sơn giúp hút sạch bụi bẩn, hóa chất sẽ giúp đảm bảo sức khỏe hơn cho người lao động đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm: Quá trình phun sơn thông thường sẽ không thể tránh khỏi bụi sơn, sơn dư vây ra xung quanh khu vực sơn, bụi sơn, bụi bẩn còn sót có thể ảnh hưởng đến lớp sơn của các sản phẩm. Với sự hỗ trợ của các loại buồng phun sơn các thành phần này sẽ được gom gọn đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 Ứng dụng của buồng phun sơn

Buồng phun sơn là thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các hoạt động sản xuất sơn phết của các cơ sở, nhà máy, doanh nghiệp có sản phẩm ứng dụng sơn. Thường được ưu ái nhất chính là trong công đoạn sơn phủ bề mặt và sơn bóng để tăng tính thẩm mỹ, tuổi thọ hoặc đảm bảo an toàn cho người dùng cuối cùng.

Việc sử dụng thiết bị hút bụi sơn thế này sẽ giúp tối ưu quá trình sơn phết bởi vậy bạn có thể bắt gặp sản phẩm buồng sơn ở nhiều nơi. Đặc biệt là trong các cơ sở sản xuất sản phẩm đặc thù, có yêu cầu cao trong việc bảo hộ lao động hay thẩm mỹ như:

 • Nhà xưởng, nhà máy sản xuất kim loại
 • Nhà máy nhà xưởng sản xuất kính
 • Nhà máy nhà xưởng sản xuất gỗ

Trong đó với nhà máy sản xuất kim loại thường ứng dụng buồng phun sơn bột tĩnh điện, với nhà máy sản xuất gỗ thì thường ứng dụng buồng phun sơn gỗ,… Nhìn chung đây là một thiết bị hữu ích và đảm bảo an toàn lao động mà các nhà máy sử dụng sơn nên đầu tư.

Kinh nghiệm mua bồn phun sơn

Khi muốn mua một thiết bị hỗ trợ cho giai đoạn phun sơn sản xuất sản phẩm của mình chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố như giá buồng phun sơn, loại buồng phun, xuất xứ buồng phun, công suất buồng phun,… Trong đó chúng ta cần dựa trên cơ sở chất liệu sản phẩm và quy mô, mức độ ô nhiễm bụi sơn tại nhà xưởng của mình từ đó lựa chọn một sản phẩm có kích cỡ, công suất, số lượng khả năng vận hành phù hợp.

buồng phun sơn màng nước giá rẻ

Tùy quy mô, ngành hàng mà chúng ta có thể lựa chọn loại buồng phun sơn thích hợp

Bên cạnh đó chúng ta còn phải lựa chọn nơi bán buồng phun sơn giá rẻ, uy tín để đảm bảo chi phí và chất lượng sản phẩm. Việc lựa chọn nơi mua uy tín rất quan trọng, đặc biệt nên chọn nơi mua uy tín theo khu vực địa lý, nhà xưởng ở khu vực miền Nam, Đông Nam Bộ thì nên chọn buồng phun sơn TPHCM, buồng phun sơn Đồng Nai, Bình Dương,… để đảm bảo các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng về sau được thuận tiện hơn.

Ngược lại nếu ở khu vực phía bắc thì bạn có thể mua các loại buồng sơn khô, buồng phun sơn màng nước Hà Nội uy tín sẽ dễ hỗ trợ khi phát sinh các vấn đề trục trặc.

Buồng phun sơn có giá bao nhiêu

Buồng phun sơn nào tốt hay có giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi có ý định lắp đặt dòng thiết bị này. Thực tế mỗi loại buồng sơn có những ưu thế khác nhau và có giá cả cũng khác nhau. Trong đó giá buồng sơn màng nước sẽ khác giá buồng sơn khô, giá buồng sơn màng nước 2m sẽ khác so với buồng 3m,…

Chúng ta có thể nhận định rằng giá của các loại buồng sơn sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chất liệu, thiết bị mà sản phẩm sử dụng
 • Kích cỡ sản phẩm, công suất
 • Đơn vị sản xuất gia công
 • Xuất xứ nguồn gốc sản phẩm

Đây là những yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến giá cả của một buồng sơn, chúng có thể thay đổi chênh lệch ít nhiều dựa trên các yếu tố này. Ví như buồng phun sơn màng nước inox cao cấp sẽ đắt hơn buồng sơn thường, buồng phun sơn màng nước 3m sẽ đắt hơn 2m,… 

Để tối ưu trong việc sử dụng hãy liên hệ tham khảo tư vấn tại các đơn vị cơ khí chuyên nghiệp chuyên gia công để được báo giá chính xác nhất. Thông thường giá máy buồng phun này có thể dao động từ hơn 10 triệu đồng và thậm chí hơn 100 điệu đồng cho các thiết bị chất lượng có công suất lớn.

Hướng dẫn sử dụng buồng phun sơn

Sau quá trình lắp đặt và thử nghiệm chúng ta đã có thể biết cơ bản được cách sử dụng thiết bị buồng hút bụi sơn.

Các bước sử dụng buồng sơn màng nước sẽ bao gồm:

Bước 1: Tiến hành bật máy bơm nước chờ máng nước chảy đều đảm bảo khả năng hút bụi

Bước 2: Bật quạt hút bụi và hút mùi

Bước 3: Tiến hành vệ sinh máng nước sau khi kết thúc quá trình sử dụng và  trước khi dừng hệ thống.

Với buồng sơn khô thì việc sử dụng có thể diễn ra nhanh chóng hơn chỉ cần bật công tắc các thiết bị quạt, máy hút thì có thể vận hành.

Dù là dòng thiết bị nào cũng cần được vệ sinh, thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo khả năng sử dụng của máy.

Địa chỉ chuyên sản xuất, thiết kế Buồng phun sơn chất lượng cao

Để đảm bảo khả năng sử dụng và chi phí thì việc tìm kiếm một địa chỉ chuyên sản xuất, thiết kế buồng sơn khô, buồng phun sơn màng nước giá tốt chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Cơ Khí Trường An là cơ sở chuyên thiết kế, sản xuất các loại buồng phun sơn chất lượng cao, đảm bảo khả năng vận hành và sử dụng mượt mà, tuổi thọ cao với:

 • Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, giàu kinh nghiệm
 • Sử dụng các trang bị máy móc hiện đại
 • Lựa chọn chất liệu cao cấp nhất
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý rõ ràng

Nhờ sự hiểu biết trong lĩnh vực cơ khí giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng công trình khác nhau giúp tối ưu quá trình sử dụng và chi phí cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về các ưu điểm và các loại buồng phun sơn hiện có trên thị trường, đơn vị gia công sản xuất uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

error: Content is protected !!